Inox vi sinh và inox công nghiệp là 2 loại inox khác nhau và được ứng dụng trong các lĩnh vực riêng. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Làm thế nào để phân biệt 2 loại inox này? Cùng Iteka tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!
MỤC LỤC
I. Inox vi sinh và inox công nghiệp là gì?
1. Inox vi sinh là gì?
Inox vi sinh là một loại thép không gỉ đã được đánh bóng bề mặt cả bên trong lẫn bên ngoài. Bề mặt bên ngoài thường có độ bóng trên 180# và bề mặt bên trong thường có độ bóng trên 240#. Việc làm bóng bề mặt này giúp ngăn ngừa các mảng bám thực phẩm, y tế,… tránh sự hình thành của các loại vi khuẩn, nấm mốc. Nhờ vậy mà việc vệ sinh cũng dễ dàng, đảm bảo tính an toàn vệ sinh trong sản xuất. Inox vi sinh thường được ứng dụng trong các ngành sản xuất như: thực phẩm, nước lọc, bia, sữa, nước giải khát, dược phẩm, hoá – mỹ phẩm, công nghệ sinh học,…
2. Inox công nghiệp là gì?
Inox công nghiệp là loại thép không gỉ có bề mặt không đánh bóng, thường có dạng sần hoặc phun cát. Loại vật liệu thường được ứng dụng trong các lĩnh vực không yêu cầu khắt khe về tính vệ sinh cao như các ngành thực phẩm, dược phẩm,… Inox công nghiệp được sản xuất từ nhiều vật liệu như inox 201, inox 304, inox 316, có độ bền cao. Inox công nghiệp thường được ứng dụng trong các lĩnh vực như ngành công nghiệp hoá dầu, ngành công nghiệp cơ khí, đóng tàu, ngành kiến trúc và xây dựng,…
II. Cách phân biệt inox vi sinh và inox công nghiệp
Inox vi sinh và inox công nghiệp có thể dễ dàng phân biệt thông qua:
- Độ đánh bóng bề mặt: Bề mặt inox vi sinh được đánh bóng còn bề mặt inox công nghiệp không được đánh bóng.
- Độ dày: Ống và phụ kiện inox công nghiệp thường dày hơn và chịu áp suất tốt hơn ống và phụ kiện inox vi sinh.
Qua bài viết trên, Iteka đã giúp bạn phân biệt được inox vi sinh và inox công nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Iteka chuyên cung cấp ống, van, phụ kiện inox vi sinh và inox công nghiệp. Liên hệ ngay SĐT hoặc Zalo 088 666 5457 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.